ไม่ต้องไปโรงพยาบาลให้วุ่นวาย เลือกตรวจปัสสาวะที่แล็บง่ายกว่าไหม

  • 0 Replies
  • 14 Views
*

Jessicas

  • *****
  • 1245
    • View Profile


 
การตรวจเลือด เป็นวิธีหนึ่งสำหรับเพื่อการตรวจสอบแล้วก็บ่งชี้ถึงการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกาย ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้แพทย์สามารถวินิจฉัยโรคแล้วก็สภาวะผิดปกติต่างๆที่อาจจะมีการเกิดขึ้นภายในตัวเราได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เหตุเพราะเลือดเป็นตัวกลางสำหรับการลำเลียงสารต่างๆทั้งน้ำ อาหาร เชื้อโรค เชื้อไวรัส แล้วก็สิ่งแปลกปลอมอื่นๆไปทั่วร่างกายพวกเรา การตรวจเลือดจึงเป็นแนวทางหนึ่งซึ่งสามารถหาสิ่งแปลกปลอมภายในร่างกายพวกเราได้อย่างแม่นยำและก็รวดเร็ว แม้กระนั้นการตรวจเลือดเพียงอย่างเดียวไม่สามารถที่จะฟันธงถึงความผิดปกติแล้วก็โรคที่เป็นได้ ด้วยเหตุว่ายังมีปัจจัยอีกหลากหลายที่ส่งผลให้ผลตรวจเลือดอยู่ในเกณฑ์ไม่ปกติ เช่น อาหารที่ทาน ประจำเดือน การออกกำลังกาย แอลกอฮอล์ที่ดื่ม หรือการใช้ยาบางชนิด ดังนั้นจึงต้องควรมีการซักประวัติพร้อมกันกับการตรวจสอบเพิ่มเติม ได้แก่ ตรวจวิเคราะห์ปัสสาวะแล้วก็อื่นๆตามดุลยพินิจของแพทย์ แล้วก็เนื่องด้วยสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญรวมทั้งการที่ในสมัยปัจจุบันนี้การแพทย์ต่างเจริญก้าวหน้า องค์ประกอบส่งเสริมสอดคล้องกันขนาดนี้ พวกเราก็ควรเอาใจใส่ตนเองด้วยการหมั่นดูแลร่างกายอยู่เป็นประจำ การทานอาหารที่ดีและก็การออกกำลังกายจะทำให้พวกเราสามารถมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงได้ แม้กระนั้นภายในร่างกายพวกเราก็อาจมีความผิดปกติ โรคแฝง หรือโรคแทรกซ้อนต่างๆที่ไม่มีการแสดงอาการ ซึ่งอาจกระทบต่อชีวิตประจำวันทั้งต่อตัวเองแล้วก็คนอื่นๆ ทั้งในปัจจุบันแล้วก็ในอนาคต การตรวจเลือดและก็การตรวจสุขภาพประจำปีก็สามารถที่จะช่วยให้พวกเราสามารถรู้แล้วก็คิดหาวิธีป้องกัน แก้ไข รักษาหรือหนทางที่พวกเราจะอยู่ร่วมกับความผิดปกตินั้นๆได้
 การตรวจผ่านแล็บก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนทั่วๆไปอย่างพวกเราที่ไม่อยากไปเบียดเสียดในโรงพยาบาลนานนัก ลดความแออัดในพื้นที่โรงพยาบาลที่มีล้นหลาม การตรวจผ่านแล็บนั้นเราจะทราบผลอย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นที่ต้องรอใบสั่งจากหมอ แค่เราโทรศัพท์หาแล็บเพื่อปรึกษาการรับบริการและแนวทางเตรียมพร้อม หลังจากนั้นก็สามารถเข้าไปตรวจเลือดได้เลย สะดวกอย่างมากสำหรับคนไทยในปัจจุบันที่มีความประพฤติเสี่ยงเกี่ยวกับการติดเชื้อ HIV จำนวนไม่ใช่น้อย จากการมีเซ็กส์โดยไม่ใส่ถุงยางหรือไม่ป้องกัน ในอีกทางหนึ่งก็มีคนบางกรุ๊ปที่เข้ารับการตรวจเพื่อดูผลเองเฉยๆโดยไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเพียงพอจึงไม่เข้าใจว่าผลตรวจเลือดแต่ละจุดแต่ละค่าหมายความว่าอะไร และบางทีอาจนำไปสู่มิได้ป้องกันอย่างถูกต้อง ด้วยเหตุดังกล่าวการตรวจเลือดด้วยตัวเองก่อนไปโรงพยาบาล ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ความรวดเร็วไม่อยากอยู่แออัดในโรงพยาบาล แต่ก็ยังอยากได้รับคำแนะนำแล้วก็วินิจฉัยจากแพทย์ 

สำหรับคนเหนือโดยเฉพาะคนพิษณุโลก พวกเรามีที่ตรวจเลือดพิษณุโลกแนะนำ นั่นก็คือ พิษณุโลกเซ็นทรัลแล็บ สถานปฏิบัติการและตรวจวิเคราะห์ เน้นให้บริการด้านการตรวจเลือด รวมทั้งตรวจร่างกาย ซึ่งมีอุปกรณ์ตรวจวิเคราะห์ที่นำสมัย แล้วก็น้ำยาที่ใช้ตรวจจากประเทศอเมริกา ดำเนินการโดยนักเทคนิคการแพทย์ผู้มีความชำนาญซึ่งสามารถให้คำปรึกษาทางการตรวจแก่ผู้รับบริการ แล้วก็ที่สำคัญที่สุดการควบคุมคุณภาพทางห้องปฏิบัติการแล้วก็การทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ที่ให้บริการตามมาตรฐาน ยึดหลักความปลอดภัยและก็ความลับของผู้ป่วยเป็นหลัก ทำให้ผู้รับบริการมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลของการตรวจที่ถูกต้อง แม่นยำ และก็มีความปลอดภัยในการรับบริการ ถ้าหากสนใจอยากเข้ารับบริการกับทางพิษณุโลกเซ็นทรัลแล็บ สามารถโทรปรึกษาการให้บริการ-การเตรียมตัวเพื่อตรวจได้ในเวลาทำการเปิดบริการ : วันจันทร์-วันศุกร์ 07.00 - 20.00 น.แล้วก็วันเสาร์-วันอาทิตย์ 07.00 - 17.00 น.โทรศัพท์ 05525958